Bánh Tiramisu – Món bánh khởi nguồn từ nhà thổ ở Italy

Ít ai biết rằng món bánh luôn gắn liền với sự lãng mạn, hình tượng tình yêu của Italy lại Thành lập và hoạt động từ nhà thổ và chuyên dùng làmnh Giao hàng khách làng chơi.

Bánh Tiramisu – Món bánh khởi nguồn từ nhà thổ ở Italy

cùng theo với gelato & panna cotta, tiramisu là một trong món tráng miệng không thể bỏ lỡ khi đến Italy. Chiếc bánh là sự kết hợp hài hoà giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ cùng vị béo của trứng and kem phô mai. Mỗi một miếng là việc hoà quyện ấn tượng của cả cả khẩu vị, nên nó nói một cách khác là "món bánh đến từ thiên đường".

không có ai biết chính xác tiramisu được làm nơi đâu & bao giờ, nhưng chắc chắn nó đến từ một thành phố ở Italy. Phủ bọc bắt đầu của món bánh là hàng chục mẩu chuyện lãng mạn gắn với tình yêu. Có người khẳng định tiramisu xây dựng trong chiến tranh toàn cầu lần đầu tiên, khi một con gái Italy muốn gửi chiếc bánh như lời chúc và ngọt ngào cho tất cả những người lính sẵn sàng lên đường kính trắng ra trận. Có fan lại cho rằng món bánh là tình yêu của khách hàng mẹ dùng cho phụ nữ với mong muốn cô sớm khỏi bệnh.

nhưng, theo một vài sách còn lưu lại đến thời nay, tiramisu xuất hiện thêm lần trước tiên lớp bên trong một nhà chứa ở thị trấn Treviso, phía bắc Italy, theo News. Tiramisu trong tiếng Italy Có nghĩa là "pick me up" (kéo tôi lên). Món bánh thành lập nhằm mục tiêu ship hàng những vị khách kiệt sức sau những cuộc vui, được xem như thứ kích ứng and đem đến cảm hứng hưng phấn.

khi đó, thậm chí đa số chúng ta còn truyền tai nhau rằng: "Càng ăn nhiều tiramisu, việc sắm sửa mại dâm càng phồn thịnh". "Thật là khó tin khi món bánh đc ngợi ca bên trên toàn thị trường quốc tế lại ban đầu từ nhà thổ", Lara Santi, một khác nước ngoài chia sẻ cảm nghĩ sau thời điểm biết điều đó.
Theo một số câu chuyện truyền miệng, tiramisu còn là trò chơi giữa khách và gái mại dâm. Lúc đó, các cô gái sẽ được trao cho hạt cà phê, bánh quy, socola bột, trứng & mascarpone. Họ sẽ cùng nhau làm bánh, ăn trưa, trò chuyện and tráng miệng bằng tiramisu. Sau khoản thời gian ăn cũng là lúc hai tín đồ về phòng và bước đầu "chuyện ấy". Ngược lại, nếu bạn đàn ông phủ nhận ăn tiramisu, chúng ta sẽ ảnh hưởng xem như là kẻ thua cuộc và không nhận được sự tôn trọng.

đọc thêm >>

các quán cafe đẹp ở Hà Nội

quán ăn buffet món âu

nhưng, sự lưu truyền của bánh tiramisu phải nhờ đến một con gái. Cô trong đợt tình cờ ghé thăm người người ở nhà thổ đã yêu chiếc bánh ngay từ lần thứ nhất đồ ăn uống. Vì thế, khi chính phủ quyết định ngừng hoạt động các chuyên gia chứa, cô đã hạ quyết tâm không nên để món bánh này biến mất.

Khi hạ sinh một nhỏ bé trai và khảo sát tiramisu, cô nhận thấy sức khoẻ của chính bản thân mình hồi phục cực tuyệt sau cơn chuyển dạ. Cô ban đầu thực hiện cách làm and đưa vào chế độ ăn uống nhà hàng quán ăn, giao hàng những FAN chưa một lần đã từng đến nhà chứa.
thời nay, khi tới với Treviso, thị trấn được ca ngợi "vương quốc của thú vui & tình dục", du khách rất có thể thưởng thức tiramisu tại bất kỳ ở đâu, kể cả trong quán rượu. Với bánh tiramisu xưa, những lớp được gia công riêng không kết dính thì thời buổi này, FAN ta tận dụng phô mai để gia công chúng trở nên thú vị hơn. Tiramisu hiện vẫn chính là sự lựa chọn số một cho món tráng miệng trong đồ ăn uống của những quán ăn lớn, cùng lúc là món bánh được khoái khẩu nhất tại các shop bánh ngọt trên toàn thị trường quốc tế.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.