Điểm danh những quán chè ngon được ưa chuộng ở Quận Đống Đa

Giữa khí hậu oi bức thì còn gì tuyệt bằng những cốc chè ngon, mát lạnh rười rượi phải không nào. Cùng điểm qua các hàng chè ngon được yêu thích ở Hà Nội Thủ Đô sau đây để thưởng thức dần dần nhé.

Sữa Chua Ông Già Tóc Bạc

Địa chỉ: 492 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Thành

Không gian: Quán nằm ở bên phía Đại Cồ Việt đi Ô Chợ Dừa. Phía sau bến xe bus nên hơi khuất, phải để ý kỹ mới thấy không là vòng đi vòng lại ngay. Chỗ này còn có mấy quán san sát nhau nên cẩn thận nhầm nha, được cái quán nào cũng làm cái biển hiệu rõ to. Buổi tối khách chủ yếu ngồi ở phía bên ngoài vỉa hè chứ trong nhà nhỏ bé.

Món ăn: Nổi tiếng với chè bơ, ăn cũng rất được, sầu riêng ăn cho có vị thôi chứ không đậm mùi, viên thạch kia thì tùy hôm, hôm thì ăn rất thơm và ngậy, hôm thì ăn rất chán, chả có vị gì. Tuy nhiên hôm rồi nóng, mình tạt vào thử ăn món chè trà xanh matcha thạch.. Siêu thích í. Mình không thực sự thích đồ ngọt và mê trà xanh nên bát chè này vô cùng hợp ý mình. Không ngọt lắm, mát, ăn đã.

Phục vụ: Niềm nở & nhanh nhẹn, nhất là bạn nhân viên nam trông xe, thao tác làm việc nhanh and sắp xếp tốt.

Giá cả: Vì là quán dân dã nên giá cả ở đây cũng không đắt, một chén chè matcha trà xanh chỉ 20k thôi nhé.

2017-08-28_180248.Jpg

Chè Bơ

Địa chỉ: 245 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội

Không gian: Ở đây bé tí, hơi nóng, chỗ để xe không thoải mái lắm.

Món ăn: Đây là một trong những quán chè ngon ở Hà Nội bạn không nên bỏ qua. Quán nổi tiếng với chè Bơ & mình cũng thấy ngon. Theo mình ở giai đoạn này chè Bơ & chè Đắng là tốt nhất, còn chè thập cẩm với chè bắp vị không rõ và ngon tựa như các quán chuyên chè thập cẩm nha. Một bát chè bơ thường một bát có trân châu, nói chung cả hai đều rất ổn. Mọi lần mình thấy chè thoang thoảng vị quả bơ thôi mà lần này đậm vị luôn, cảm giác như ăn bơ với nước dừa ý, rất nguyên chất.

Phục vụ: Nhân viên ở đây cũng nhanh nhẹn, chè ra rất nhanh không phải chờ đợi lâu.

Giá cả: Cực rẻ, chỉ 15k cho một phần chè bơ cực chất lượng.

2017-08-28_181023.Jpg

Chè Thái Hồ Đắc Di

Địa chỉ: Chợ Nam Đồng, Ngõ 119 Hồ Đắc Di, Quận Đống Đa, Hà Nội Thủ Đô

Không gian: Quán nằm ngay đầu ngõ chợ luôn cho rảnh vì lười vào trong ngõ phải để xe gian truân.

Món ăn: Có nhiều loại chè không giống nhau tuy nhiên mình gọi chè thái ăn thử để so sánh với chỗ Đội Cấn mình hay ăn xem ra làm sao. Chè không bị ngọt quá thơm mùi cốt dừa, ăn mát sợi chè dai dẻo ngồi nhai lai dai được luôn. Về đồ vặt thì có nhiều sự chọn lựa lắm tha hồ nhé.

Phục vụ: Bao năm vẫn là cái anh nhân viên đó bán. Nhân viên kiểu hiền hiền & cũng nhiệt tình nhé.

Giá cả: 15k/ bát bất cứ bánh trôi nóng hay chè Thái nhé.

2017-08-29_150946.Jpg

Thanh Tuyền - Chè Sài Gòn

Địa chỉ: 159 Kim Hoa, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội

Không gian: Quán vắng, mình & bạn mình tìm kiếm được vị trí đẹp nên ngồi khá mát, 1 bàn có hơi chật tuy nhiên ghép bàn thì lại vướng lối đi nên thôi, chen chúc một tí cũng được.

Món ăn: Ùi giồi ôi chè ở đây ngon gì mà ngon kinh khủng ý. Thực đơn phong phú và đa dạng dã man, mà nhất là có bao nhiêu thứ dẻo dẻo dai dai mà tôi yêu thích. Tuyệt nhất không thể quên nói đến em nước dừa tươi ý. Đặc sóng sánh ngậy & không khá hôi tương tự như cốt làm từ nhà máy. Chè ở đây ăn vừa ăn không ngọt không ngấy.

Phục vụ: Chị bán hàng nói giọng trong Nam dễ thương và đáng yêu, hiền hòa, cởi mở với mình nên quý lắm.

Giá cả: Giá vừa phải, 17k/ cốc chè các loại.

2017-08-29_152435.Jpg

Xem thêm: Những quán kem ngon ở Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.